องค์ประกอบที่ 4 ภารกิจหลักการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษา
ตัวบ่งชี้ที่ 4 การจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ชนิดของตัวบ่งชี้ : ผลผลิต
เกณฑ์การประเมิน
คะแนน 1 | คะแนน 2 | คะแนน 3 | คะแนน 4 | คะแนน 5 |
มีการดำเนินการ 1 ประเด็น | มีการดำเนินการ 2 ประเด็น | มีการดำเนินการ 3 ประเด็น | มีการดำเนินการ 4 ประเด็น | มีการดำเนินการ 5 ประเด็น |
เกณฑ์มาตรฐาน : ข้อ
[√] 1.มีการวางแผนด้านการจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc รายวิชา อาหารตะวันตก [√] 2.มีการผลิตสื่อการเรียนการสอนผ่านระบบ Thaimooc ในรายวิชา อาหารตะวันตกประเมินตนเอง/การบรรลุเป้าหมาย
ค่าเป้าหมาย (ข้อ) |
12 เดือน (1 มิ.ย. 64-31 พ.ค. 65) |
การบรรลุเป้าหมาย 12 เดือน | |||
[√ ] | [] | [ ] | |||
ผล | คะแนน | ต่ำกว่าเป้าหมาย | เท่ากับเป้าหมาย | สูงกว่าเป้าหมาย | |
5 | 2 | 2 |
รายการหลักฐาน
4.1 มีการวางแผนด้านการจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร
4.1-1แผนการจัดทำสื่อการเรียนการสอนรายวิชา อาหารตะวันตก
4.2 มีการผลิตสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร
4.2-1 ตารางการถ่ายทำรายวิชา อาหารตะวันตก
4.2-2 วางสตอรี่บอร์ดในการถ่ายทำ
4.2-3 มีการบันทึกภาพและวิดีโอรายวิชา อาหารตะวันตก
4.2-4 มีการตัดต่อสื่อการเรียนการสอน
4.3 มีผู้เข้าเรียนวิชาสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร
–
4.4 มีผู้จบการเรียนการสอน/ได้ใบรับรองการจบหลักสูตรรายวิชาสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร
–
4.5 มีผลการประเมินความพึงพอใจต่อรูปแบบการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร ไม่ต่ำกว่า ระดับปานกลาง
–
จุดเด่น
- มีบุคลากรพร้อมที่จะปฏิบัติงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ
จุดที่ควรพัฒนา
- อาจารย์ผู้สอนขาดแรงจูงใจในการจัดทำสื่อการเรียนการสอน
- มีอุปกรณ์ที่ไม่เพียงพอในการผลิตสื่อการเรียนการสอน
ผู้รับผิดชอบ ชื่อ ตำแหน่ง ผู้กำกับตัวบ่งชี้ นายปฐมพงศ์ จำนงค์ลาภ นักวิชาการโสตทัศนศึกษาชำนาญการ ผู้จัดเก็บข้อมูล/รายงาน นางสาวณิชกานต์ พันธ์บัวหลวง นักเอกสารสนเทศ