ตัวบ่งชี้ 4.1/2564

องค์ประกอบที่ 4 ภารกิจหลักการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษา

ตัวบ่งชี้ที่ 4 การจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ชนิดของตัวบ่งชี้ : ผลผลิต

เกณฑ์การประเมิน

คะแนน 1 คะแนน 2 คะแนน 3 คะแนน 4 คะแนน 5
มีการดำเนินการ 1 ประเด็น มีการดำเนินการ 2 ประเด็น มีการดำเนินการ 3 ประเด็น มีการดำเนินการ 4 ประเด็น มีการดำเนินการ 5 ประเด็น

เกณฑ์มาตรฐาน : ข้อ

[√] 1.มีการวางแผนด้านการจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc รายวิชา อาหารตะวันตก

[√] 2.มีการผลิตสื่อการเรียนการสอนผ่านระบบ Thaimooc ในรายวิชา อาหารตะวันตก

ประเมินตนเอง/การบรรลุเป้าหมาย

ค่าเป้าหมาย
(ข้อ)
12 เดือน
(1 มิ.ย. 64-31 พ.ค. 65)
การบรรลุเป้าหมาย 12 เดือน
[√ ] [] [ ]
ผล คะแนน ต่ำกว่าเป้าหมาย เท่ากับเป้าหมาย สูงกว่าเป้าหมาย
5   2  2

รายการหลักฐาน

4.1 มีการวางแผนด้านการจัดทำสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร

4.1-1แผนการจัดทำสื่อการเรียนการสอนรายวิชา อาหารตะวันตก

4.2 มีการผลิตสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร

4.2-1 ตารางการถ่ายทำรายวิชา อาหารตะวันตก

4.2-2 วางสตอรี่บอร์ดในการถ่ายทำ

4.2-3 มีการบันทึกภาพและวิดีโอรายวิชา อาหารตะวันตก

4.2-4 มีการตัดต่อสื่อการเรียนการสอน

4.3 มีผู้เข้าเรียนวิชาสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร

4.4 มีผู้จบการเรียนการสอน/ได้ใบรับรองการจบหลักสูตรรายวิชาสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร

4.5 มีผลการประเมินความพึงพอใจต่อรูปแบบการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Thaimooc ที่พัฒนาวิชาโดย มทร.พระนคร ไม่ต่ำกว่า ระดับปานกลาง

จุดเด่น

  1. มีบุคลากรพร้อมที่จะปฏิบัติงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

จุดที่ควรพัฒนา

  1. อาจารย์ผู้สอนขาดแรงจูงใจในการจัดทำสื่อการเรียนการสอน
  2. มีอุปกรณ์ที่ไม่เพียงพอในการผลิตสื่อการเรียนการสอน
    ผู้รับผิดชอบ ชื่อ ตำแหน่ง
    ผู้กำกับตัวบ่งชี้

     

    นายปฐมพงศ์  จำนงค์ลาภ นักวิชาการโสตทัศนศึกษาชำนาญการ
    ผู้จัดเก็บข้อมูล/รายงาน นางสาวณิชกานต์ พันธ์บัวหลวง นักเอกสารสนเทศ